Công thức kết hợp rượu vang trong ẩm thực

Thứ bảy - 10/08/2019 02:56

Kết hợp rượu vang với ẩm thực là một nghệ thuật tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Kết hợp đúng cách sẽ mang đến cho bạn những bữa tiệc hoàn hảo và trọn vẹn.

Rượu vang từ lâu đã được nhiều người biết tới là thức uống sang trọng, đắt đỏ được dùng trong những nhà hàng cao cấp, quán bar hoặc trong những bữa ăn của các tầng lớp thượng lưu giàu có. Tuy nhiên, ngày nay thức uống này đang dần trở nên phổ biến và các loại ly uống rượu cũng vậy, cũng đa dạng không kém. Cùng bài viết này đi tìm hiểu những kiến thức thú vị xoay quanh vấn đề về rượu vang nhé!
 

Những kiến thức cơ bản để phân biệt các loại rượu vang

 
cong thuc ket hop ruou vang trong am thuc h2
Để có thể thưởng thức đúng chuẩn các loại vang, bạn cần biết những đặc điểm cơ bản về rượu dưới đây:

- Vang đỏ có vị đắng nổi bật.
- Vang trắng, vang hồng hay champagne thì thiên về vị chua là chính.
- Vang ngọt thì có nhiều vị ngọt hơn.

>> Xem thêm bài viết: Những điều không thể không biết về rượu vang đỏ
 

Công thức kết hợp vang trong ẩm thực

 
Bạn đã biết chưa? Để có được một bữa tiệc với rượu vang hoàn hảo, bạn cần biết cách kết hợp vang với thức ăn sao cho đồng điệu và phù hợp. Nếu bỏ qua phần kiến thức này, sẽ rất khó để bạn trở thành người sành rượu.

Công thức 1: Chung nguồn gốc

Những thực phẩm có chung nguồn gốc xuất xứ sẽ bổ trợ hương vị cho nhau rất tốt. Đơn giản như khi bạn kết hợp rượu vang Ý và món Ý hoặc một ly noir pinot vùng Oregon với một phần phomat từ sữa bò ở Thung lũng Willamette thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Công thức 2: Chua kết hợp với chua

Đây là tiêu chí cơ bản mà bạn cần biết để có thể kết hợp đúng thức ăn và rượu vang. Vì nếu rượu vang có độ chua ít hơn thực phẩm, vị của vang sẽ bị chìm. Do đó khi ghép bất kì món ăn nào với rượu vang, hãy xem xét sự cân bằng vị chua giữa các loại thực phẩm và rượu vang bạn nhé.

Công thức 3: Kết hợp mặn và ngọt
 
cong thuc ket hop ruou vang trong am thuc h3

Nếu bạn yêu thích món thịt xông khói ướp syrup maple, kẹo hồ đào và kẹo caramen thì sự ghép đôi rượu vang ngọt với thức ăn có vị mặn có lẽ sẽ làm bạn thích thú. Hãy thử kết hợp rượu vang ngọt với các món ăn châu Á như cơm chiên hoặc Pad Thái hoặc bánh mặn Pretzels và phô mai xem có gì thú vị không nhé?

Công thức 4: Đắng + Đắng = Không

Công thức này có vẻ khá khó hiểu, nhưng thực tế là thức ăn có vị đắng không phù hợp để kết hợp cùng với rượu vang cũng chứa vị đắng. Để thêm chút thú vị cho bữa tiệc, hãy thêm một chút vị béo để giảm bớt vị đắng bạn nhé!

Công thức 5: Kết hợp vị đắng và béo

Kết hợp vị đắng và béo với nhau sẽ giúp tannin có trong rượu cân bằng với chất béo có trong thức ăn và mang lại sự hài hòa. Với công thức này, bạn có thể thử kết hợp món bít tết cổ điển với rượu vang đỏ. Hoặc dùng rượu vang đỏ vị anh đào như Sangaguese của Ý với bánh khoai tây nướng, cà chua đỏ và rau rocket. 

Công thức 6: Kết hợp vị chua và béo
 
cong thuc ket hop ruou vang trong am thuc h6

Một thức uống có hàm lượng axit cao sẽ tạo thêm sự thú vị cho những món ăn có vị béo. Đây là lý do tại sao sốt bơ rượu vang trắng phổ biến, vì thành phần rượu vang trắng trong sốt bơ chính là tâm điểm của toàn bộ món ăn. Khi bạn dùng món có nhiều vị béo như cheesecake, hãy gọi ngay một ly champagne hay vang trắng để thưởng thức cùng nhé!

Công thức 7: Kết hợp độ cồn và béo

Công thức này khá thú vị và chúng tôi nghĩ bạn nên thử khi kết hợp rượu vang với ẩm thực. Cũng giống như công thức kết hợp vị chua và béo, nhưng sự khác biệt ở đây là không nên sử dụng đồ uống có cồn cao để tráng vị sau mỗi món ăn vì sẽ dễ gây khó chịu cho người dùng. Thay vào đó, bạn nên xem sự kết hợp độ cồn và vị béo như một cách để giảm bớt việc tiêu thụ thức ăn. 
 

Bạn có biết các loại ly uống rượu vô cùng đa dạng?
 

cong thuc ket hop ruou vang trong am thuc h5
 
Bạn có biết vì sao mỗi loại rượu vang sẽ có loại ly phù hợp khác nhau không? Vì mỗi loại rượu luôn có những đặc trưng hương vị, cách thưởng thức riêng. Và để có thể thưởng thức trọn vẹn nhất các loại vang, người dùng cần biết chọn ly sao cho phù hợp.

Các loại ly uống rượu vang là vô cùng phong phú. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại ly phù hợp nhất, hoặc có thể xem thêm bài viết dưới đây: https://quatangphale.com.vn/tin-tuc-su-kien/thong-tin-san-pham/ly-uong-ruou-vang-do-bo-6-ly-nhap-chinh-hang-tu-tiep-khac-359.html

Công ty TNHH Quà Tặng Pha Lê là đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu vang chuẩn châu Âu chất lượng. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng từ chất liệu thủy tinh đến pha lê cao cấp, pha lê chuẩn châu Âu. Đây là đơn vị uy tín với hơn 15 kinh nghiệm nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá bán. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mẫu và báo giá nhé!


 ---------- HỆ THỐNG CỬA HÀNG  ----------
SR1: 31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM
SR2: 15 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP.HCM
SR3: 41 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM
SR4: 142 Nguyễn Phúc Nguyên, P.9, Q.3, TP.HCM  
Hotline: 0916.09.48.09


BÀI VIẾT CÙNG DANH MỤC

Ý nghĩa quà tặng từ bộ bình ly pha lê

20/08/2019

Giống như tên gọi của nó, bộ bình ly pha lê mong manh, tưởng như rất dễ vỡ...

VỆ SINH BỘ ẤM TRÀ ĐÚNG CÁCH SIÊU NHANH SIÊU ĐƠN GIẢN (Phần 2)

13/08/2019

Lần trước Quà Tặng Pha Lê đã hướng dẫn cách vệ sinh bộ ấm trà bằng chanh và...

3 điểm không thể bỏ qua khi chọn quà tặng khách hàng cao cấp

13/08/2019

Quà tặng khách hàng được xem như chất xúc tác giúp gắn kết các mối quan hệ...

VỆ SINH BỘ ẤM TRÀ ĐÚNG CÁCH SIÊU NHANH SIÊU ĐƠN GIẢN (Phần 1)

13/08/2019

Ấm tốt, trà ngon tiếp đãi bạn hiền luôn là niềm tự hào của mỗi gia chủ....

NGHỆ THUẬT TRÀ ĐẠO: KHAI ẤM BÌNH TRÀ MỚI MUA

12/08/2019

Trong văn hóa trà đạo của người Việt, bộ ấm trà là một vật dụng vô cùng...

Bộ quà tặng Tân Gia: Lấy lòng gia chủ

08/08/2019

Mỗi sản phẩm đều được thiết kế, gia công & trang trí bằng bàn tay tài hoa...

Các loại ấm trà phổ biến (Phần 2): BỘ TÁCH TRÀ SỨ CHÂU ÂU

07/08/2019

Còn gì tuyệt vời hơn khi chính bản thân chúng ta dùng những trà cụ Châu Âu,...

10 Kiểu trang trí đĩa trái cây phá cỗ đêm Trung Thu 2019

07/08/2019

Mùa thu đã về với mọi xóm làng, Trung Thu đang đến. Nhắc đến Tết Thiếu Nhi...

CÁC LOẠI ẤM TRÀ PHỔ BIẾN (Phần 1): SỰ KHÁC BIỆT VĂN HÓA UỐNG TRÀ ĐÔNG - TÂY

07/08/2019

Đã từ lâu truyền thống thưởng trà ngắm trăng là một nét đặc trưng không thể...

Thố pha lê đựng mứt - Lựa chọn trang trí độc đáo dịp Trung Thu đang về

06/08/2019

Tháng 8, những cơn mưa lất phất, gió nhẹ thoảng qua gợi nhắc chúng ta mùa...

Danh Mục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây