Pha Lê Tiệp là gì? Và cách phân biệt PHA LÊ CHẤT LƯỢNG

QUÀ TẶNG PHA LÊ - QUÀ TẶNG CAO CẤP - QUẢ TẶNG SỰ KIỆN

https://quatangphale.com.vn


Pha Lê Tiệp là gì? Và cách phân biệt PHA LÊ CHẤT LƯỢNG

Pha lê dùng để làm đèn trang trí, đèn chùm, bình hoa, bộ ly, âu đĩa quả … phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt, trang trí nội thất … thường có hàm lượng chì trên 30%.

Các dòng sản phẩm pha lê được rất nhiều ưa chuộng, yêu thích bởi chúng tạo nên sự sắn sảo, sang trọng và trang nhã cho không gian trưng bày. Để cảm nhận được hết bạn phải hiệu rõ được tính chất và đặc trưng của pha lê và những khác biệt của pha lê với những chất liệu khác.

PHA LÊ LÀ GÌ?

Về mặt khoa học thì pha lê là sự kết hợp giữ thủy tinh silicat và lượng oxit chì khi nung nóng ở nhiệt độ lên đến hàng ngàn độ C. Trải qua quá trình tinh luyện, bản chất silicat thay đổi và trở thành pha lê. Chính vì thế, pha lê có độ lấp lánh hơn nhiều do hiện tượng tán sắc khi ánh sáng đi qua pha lê gặp các tinh thể oxit chì, chình vì thế chì càng nhiều, pha lê càng đẹp và sáng.

Và hàm lượng silicat và oxit chì được hòa trọn với nhua dựa trên nhu cầu sử dụng để đảm bảo độ đẹp và chất lượng. Ví dụ:

- Pha lê thông thường để làm cúp, đồ lưu niệm, kỷ niệm chương …. Sẽ có hàng lượng oxit chì thấp có kết hợp thêm Bari và chúng cũng được gọi là thủy tinh trắng hay pha lê K7.

- Pha lê dùng để làm đèn trang trí, đèn chùm, bình hoa, bộ ly, âu đĩa quả … phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt, trang trí nội thất … thường có hàm lượng chì trên 30%. Sản phẩm pha lê còn được mài thủ công tinh tế làm tăng thêm độ sáng, ánh quang giúp pha lê lông lanh tuyệt đẹp.

- Pha lê không chì là loại pha lê được dùng nhiều hiện nay bởi chúng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Chúng được tạo bởi sự thay thế oxit chì bằng những chất khắc làm tăng khúc xạ và hiện tượng tán sắc ánh sáng tương đồng như pha lê truyền thống. Và chúng cũng dùng làm ly, bình hoa, bộ bình ly, âu đĩa.

 

untitled 1 1

 

PHA LÊ TIỆP KHẮC LÀ GÌ?

Pha lê Tiệp Khắc là dòng sản phẩm cao cấp được đánh là đứng đầu trong chế tác các sản phẩm về pha lê trưng bày trang trí như bình hoa, âu đĩa quả, bộ bình ly, ly, đèn trang trí … chúng với những nét nổi bật:

- Pha lê sáng đẹp, có độ ánh quang 7 màu rất đẹp và sắc sảo

– sản phẩm pha lê sau thời gian sử dụng không bị ố mà mà càng tăng thêm độ bóng, độ đẹp rất sắc và lấp lánh.

– mẫu mã sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều phong cách trưng bày từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại.

 

pha le tiep la gi

 

CÁCH PHÂN BIỆT PHA LÊ VÀ THỦY TINH

Bạn có thể phân biệt pha lê và thủy tinh đơn giản bằng mắt thường và những xúc giác của bạn thân khi biết được những điểm cơ bản sau:

- Trọng lượng: pha lê sẽ nặng hơn thủy tinh rất nhiều, nên khi cầm pha lê, cảm giác của bạn sẽ rất nặng tay.

- Độ trong và ánh quang: thủy tinh sẽ trong nhưng sẽ có phần hơi mờ đục còn pha lê thì lại rất tinh khiết, ngoài ra thì pha lê khi để dưới nền ánh sáng trắng như ánh đèn hay mặt trời sẽ chiết quang tạo nên ánh sáng bảy màu rất đẹp mắt.

- Tiếng ngân vang: chỉ cần với củ chỉ nhẹ là gõ vào thành của sản phẩm pha lê, bạn sẽ thấy tiếng ngân vang dài, xa và rất thanh. Còn với thủy tinh thì âm thanh phát ra lại ngắn, đục.

 

CÔNG TY TNHH QUÀ TẶNG PHA LÊ

Sr 1: 31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

Sr 2:15 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP.HCM

Hotline: 0916.09.48.09

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây