Cách uống rượu vang đúng cách – Bạn đã biết chưa?

Rượu vang là loại rượu được dùng thông dụng và thường thấy trong buổi tiệc. Như lời chúc mừng cũng như món khai vị kích thích vị giác cho thức ăn thêm thơm ngon. Việc uống rượu vang đúng cách sẽ cho món rượu thêm ngon và đúng vị.

 

cách uống rượu vang đúng cách

Cách uống rượu vang đúng cách giữ đúng hương vị

 

Thưởng rượu kết hợp với thức ăn

Món chính được dựa vào để chọn rượu vang. Với rượu đỏ sẽ dùng với rượu vang đỏ, rượu vang trắng cho món thị trắng. Những có sự khác biệt là thịt gà, cá hồi, cá thu thích hợp với rượu vang đỏ hơn.

 

ly uống rượ vang pha lê

 

Bảo quản và sử dụng rượu vang

Rượu vang cần được bảo quản trong ngăn lạnh: vang đỏ ở nhiệt độ từ 13 đến 16 độ C còn vang trắng thì bảo quản ở nhiệt độ 7 đến 10 độ C

Về thưởng thức rượu vàng

   + Khui rượu vang nên gỡ bỏ lớp giấy bạc quanh cổ chai. Nhấn chóp lưỡi đồ khui vào tâm của nút gỗ và xoay chậm, tựa phần lưỡi khui vào mép chai rút nhẹ là được.

   + Ly dùng rượu vang với dáng ly: thân bầu, miệng ôm gọn và có chân cao thiết kế đơn giản và trơn hay có chút hoa văn trang trí xung quanh sang trọng. Ly cho vang trắng thường nhỏ hơn cho vang nhỏ 1 chút. Ly đã dùng uống rượu vang thì phải dùng loại ly thủy tinh hay ly pha lê cao cấp, sáng và trong suốt.

 

ly uống rượng vang pha lê

Ly uống rượu vang đúng cách

 

>>> Xem thêm nhiều mẫu: Ly rượu vang pha lê

 

   + Khi thưởng thức rượu vang nên xoay nhẹ chân ly để đảo rượu và đưa nhẹ lên vùng mũi hít nhẹ để cảm nhận được hương thơm của rượu.

Thời điểm thưởng thức rượu vang

Uống rượu vang nên chọn đúng thời điểm uống như vậy rượu mới ngon và cảm nhận rượu mới đúng vị. Rượu thường uống trước buổi ăn để tạo những kích thích vị giác cho món ăn thêm ngon và vị thêm đậm và vào buổi tối trước khi ngủ để tạo hưng phấn cho giấc ngủ sâu hơn.

 

Cách chọn lựa ly uống rượu vang

Mỗi loại rượu luôn có những mẫu ly uống rượu vang đúng quy cách riêng, rượu vang cũng thế. Để chọn lu uống rượu vang đúng cách bạn nên để ý đến những yếu tố sau:

 

ly uống rượu vang pha lê

Ly pha lê uống rượu vang sang trọng

 

Hình dáng ly rượu

Ly thưởng rượu vang thông dụng và thích hợp nhất thường có hình dáng ly có dung tích lớn, phần miệng ly hơn thu hẹp lại so với thân ly bầu. Với hình dáng này ly rượu sẽ giữ được mùi vị và hương thêm của rượu, hương tỏ nhẹ kích thích được khứu giác của người thưởng.

Ly với chân cao để khi cầm ly sẽ không tạo độ cọ sát của lòng bàn tay với thanh ly, truyền hơi ấm cho rượu làm cho vị rượu không còn thơm ngon nữa.

Độ dày của ly rượu vang

Ly rượu vang thì càng mỏng càng tốt. Ly rượu với thành dày quá sẽ làm xấu đi màu sắc của rượu và giảm đi mùi bị và còn cho việc cầm ly trở nên khó khăn hơn. Vành ly phải trơn mềm mại không có gợn sóng để uống rượu dễ hơn, không cản trở dòng chảy và mùi vị đặc trưng của rượu.

Màu sắc ly rượu vang

Ly rượu vang nên chọn lựa với màu sắc trắng, trong suốt của Ly pha lê – Ly thủy tinh. Không nên chọn dòng có màu như vậy sẽ làm ác đi màu sắc của rượu vang và ảnh hưởng đến việc cảm nhận rượu xấu đi.

 

Cách thưởng rượu vang đúng cách là phải xem đến cách uống, cách chọn ly, cách cằm ly và thời điểm thưởng thức. Chúc khách hàng thưởng thức rượu ngon và đúng chất nhất.

 

Thông tin liên hệ:

0916 09 48 09 – 09 145 146 39

31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q. Tân Bình, TP.HCM

15 Lý Chính Thắng, P.8, Q. 3, TP.HCM 

Cúp pha lê nghệ thuật – độc đáo, sang trọng

Đĩa pha lê – Đĩa pha lê cao cấp – Mẫu mới, đẹp – Giá cực tốt

Đĩa hoa quả đẹp nhất – Đĩa pha lê màu cao cấp – Giá cực tốt

Bí quyết chọn bình hoa trang trí đẹp – Bình hoa pha lê cao cấp

Bộ bình cốc pha lê đựng rượu cao cấp l Giá cực tốt l Nhiều mẫu sang trọng

Bình pha lê Tiệp Khắc l Bình hoa pha lê chính hãng l Giá tốt nhất l Nhiều mẫu

Quà tặng lưu niệm khách hàng độc đáo – mới lạ nhất

Xu hướng mới cho các mẫu cúp pha lê – Kiểu dáng độc đáo, ý nghĩa

TUYỆT CHIÊU cắm bình hoa để bàn phòng khách sang trọng

Bình hoa đẹp trang trí phòng khách Rất đơn giản Nhanh chóng