Trên thị trường hiện nay gồm có 2 loại cơ bản là vang trắng và vang đỏ. Để thưởng thức 2 loại vang này, người ta vẫn sử dụng những loại ly khác nhau để đảm bảo được chất lượng của rượu đẩm đà, đúng hương vị nhất.

 

 

Kiểu dáng ly dùng vang đỏ và vang trắng

  • Ly uống vang đỏ thường dùng dòng ly có thân bàu to rộng, miệng lại túm gọi lại có đường kính tầm 2/3 đường tính thân ly, chân ly cao.
  • Ly vang trắng cũng có chân cao, miệng túm gọn nhưng phần thân thì lại có độ bầu tròn ít, có độ thon gọn hơn.

Khi chọn ly vang thì nên chọn dòng ly pha lê – thủy tinh để đảm bảo độ trong suốt giúp phô bày được màu sắc của rượu giúp mang đến cảm giác thưởng thức hoàn mỹ nhất.  

 

 

Tại sao ly uống rượu vang trắng và vang đỏ lại khác nhau?

  • Thành phần cấu trúc: Vang trắng có thành phần cấu trúc là axit chua và sự ngọt của hoa quả. Còn vang đỏ thì gồm axit chua, sự ngọt ngào của hoa quả cùng vị chát của Tanin.
  • Nhiệt độ sử dụng vang trắng và vang đỏ khác nhau. Vang trắng thường được giữ ở nhiệt độ tầm 6 độ - 12 độ vì trong vang trắng có nhiều axit chưa đặc trưng nên khi dùng lạnh sẽ kiềm được axit chua giúp cho vang ngọt và thanh hơn. Còn vang đỏ thì dùng tâm nhiệt độ 13 độ - 18 độ nên việc dùng ly to sẽ giúp rượu vừa rót ra tỏ nhiệt và ấm dần đẩm bảo đúng độ dùng sẽ giúp vị rượu ngon hơn
  • Độ thoát của bong bóng khí. Vang trắng đó độ thoát của bong bóng khí nhanh hơn nên dùng ly có bầu nhỏ sẽ giảm được diện tích tiếp xúc giữa rượu và không khí nên làm cho việc thoát khí chậm giúp giữ được hương vị lâu dài trong suốt quá trình thưởng thức. Còn vang đỏ thì độ thoát khí ít, chậm nên diện tích bầu ly lớn giúp gia tăng diện tích tiếp xúc giữa rượu và không khí nên hương rượu sẽ nhẹ bay ra kích thích vị giác.

Để chọn mua dòng ly uống rượu vang đạt chuẩn, quý khách đến với hệ thống cửa hàng của Quà Tặng Pha Lê – chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm ly pha lê – thủy tinh cao cấp nhập chính hãng từ Tiệp Khắc.

Xem thêm: http://quatangphale.com.vn/ly-pha-le-qua-tang-quang-cao

🏠 HỆ THỐNG CỬA HÀNG 🏠

ⒸⓃ1: 31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

ⒸⓃ2: ️15 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP.HCM

ⒸⓃ3: 41 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

ⒸⓃ4: 142 Nguyễn Phúc Nguyên, P.9, Q.3, TP.HCM

Hotline: 0916.09.48.09

 

BÌNH CẮM HOA LOA KÈN | Bình hoa pha lê TIỆP KHẮC

BÌNH CẮM HOA HỒNG | Chọn mua bình hoa pha lê phù hợp

BÌNH CẮM HOA LAY ƠN | Cách cắm hoa lay ơn đẹp

Hoa Ly và Cách Chọn Bình Cắm Hoa Ly phù hợp

CÁCH CHỌN MUA ĐỒ PHA LÊ CHẤT LƯỢNG

Tại sao LY UỐNG VANG TRẮNG VÀ LY VANG ĐỎ lại khác nhau?