Hoa hồng là món quà tặng không thể thiếu đi trong những ngày lễ tình nhân hay những dịp kỷ niệm và nó cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng chọn lựa trang trí trong không gian sống gia đình để tăng thêm sắc màu, sự ấm cúng, tinh tế cho không gian.

 

 

Ý nghĩa của từng màu sắc hoa hồng

Vẫn thường chọn lựa hoa hồng để trưng bày không gian hằng ngày hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè, nhưng bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa của từng màu sắc hoa hòng chưa. Hãy cùng quatangphale.com.vn tìm hiểu xem mỗi màu sắc hoa hồng biểu đạt ý nghĩa thế nào:

  • Hoa hồng đỏ: tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.
  • Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và sự cảm thông và cho một tình yêu thuần khiết, cao thượng mà mặt khác, nó còn là loài hoa dành để bày tỏ lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn có mắc lỗi lầm.
  • Hoa hồng vàng: ý nghĩa khá đa dạng của nó: Hoa hồng vàng không chỉ tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, mà nó còn là loài hoa của tình bạn, thể hiện sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ
  • Hoa hồng phấn: ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện một hạnh phúc tròn đầy
  • Hoa hồng đậm: hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn ngụ ý về một người đẹp kiêu kì.
  • Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, sự sinh sôi nảy nở và tràng đầy niềm hy vọng.

 

 

Những điểm cần lưu ý khi chọn bình cắm hoa hồng

Với nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, việc cắm hoa không chỉ chú trọng đến chọn hoa hay cách cắm mà còn ở kiểu dáng bình cắm hoa hồng phù hợp, chất lượng bình và những hoa văn trang trí để tạo điểm nhấn và sự mới lạ. Với cắm hoa hồng, khi chọn lựa bình cần chú trọng đến:

 

 

  • Kiểu dáng bình: chọn kiểu dáng rất quan trọng bởi mỗi kiểu dáng sẽ có cách cắm hoa riêng, việc chọn dáng bình nên dựa trên cách trưng bày như ở bàn tiệc tròn, bàn tiệc 2 người nên chọn bình cắm được từ 1 đến 3 cành, còn cắm hồng ở quầy lễ tân, bàn phòng khách thì cần chọn mẫu bình lớn hơn cắm được tầm 10 bông đến 15 bông dáng miệng loe hay miệng ống tùy sở thích trưng bày.
  • Kích thước bình: hoa hồng thường có chiều cao tầm từ 30cm đến 40cm, khi chọn bình chỉ nên chọn mẫu bình kích thước tầm tầm 2/3 hoa là được
  • Chất liệu bình: Để có thể phô bày hết được sắc màu hoa thì bạn chỉ nên chọn mẫu bình có tông màu nhẹ và tốt nhất là trong suốt là tuyệt vời nhất. Bình hoa pha lê là lựa chọn cắm hoa hồng được rất nhiều khách hàng ưa dùng, nó không chỉ dễ cắm mà còn tôn thêm sắc đẹp hoa và tạo sự sang trọng cho không gian.
  • Hoa văn trên bình: Chủ yếu muốn tạo tâm điểm là hoa nên khi chọn bình chỉ nên chọn mẫu bình có hoa văn đơn giản, không quá cầu kỳ. Với binh hoa pha le, bạn có thể chọn dòng bình đúc trơn hay bình mài hoa văn thủ công đơn giản, bởi 2 dòng này khá đơn giản nhưng rất đẹp, sang nhờ vào việc tận dụng sắc trong pha lê và độ ánh quang tốt của pha lê khi mài nên sẽ làm nổi được hoa và làm lung linh thêm không gian.

 

 

Website: http://quatangphale.com.vn/binh-hoa-pha-le-mai.aspx

🏠 HỆ THỐNG CỬA HÀNG 🏠

ⒸⓃ1: 31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

ⒸⓃ2: ️15 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP.HCM

ⒸⓃ3: 41 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

ⒸⓃ4: 142 Nguyễn Phúc Nguyên, P.9, Q.3, TP.HCM

☎️ Hotline: 0916.09.48.09

 

BÌNH CẮM HOA LAY ƠN | Cách cắm hoa lay ơn đẹp

Hoa Ly và Cách Chọn Bình Cắm Hoa Ly phù hợp

CÁCH CHỌN MUA ĐỒ PHA LÊ CHẤT LƯỢNG

CÁCH PHA BIỆT Ly Pha Lê và Ly Thủy Tinh

Những điều cần biết khi chọn mua LY PHA LÊ chất lượng

BÌNH CẮM HOA HỒNG | Chọn mua bình hoa pha lê phù hợp