Cách Pha Biệt Ly Pha Lê và Ly Thủy Tinh

Hai dòng ly dùng rượu được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay là dòng ly pha lê và thủy tinh. Các sản phẩm ly này được bày bán rất nhiều trên thị trường và đa dạng thương hiệu, nhưng vì chúng khá giống nhau nên khách hàng vẫn chưa thể phân biệt được và cũng như chưa có cách bảo quản sao cho phù hợp với từng loại.

 

ly pha lê

 

Cách phân biệt giữa ly pha lê và ly thủy tinh

Dòng ly uống rượu bằng chất liệu pha lê có thể khúc xạ ánh sáng tốt nên sẽ tạo được những mặt óng ánh rất đẹp. Bên cạnh đó ly pha lê khi mài giữa họa tiết thì càng sáng và ánh quang tốt hơn tạo được nét sang trọng, lung linh cho các món rượu. Nhưng thường các loại ly chất liệu pha lê sẽ có độ dày do pha lê cứng và khó uốn, thổi như thủy tinh.

Còn ly thủy tinh thì với tính chất dễ thổi và uốn công nên các mẫu ly có phần đa dạng và đặc sắc hơn. Độ trong của thủy tinh dùng làm ly cũng rất tốt và có độ bền cao. Giá thành dòng ly thủy tinh cũng khá tốt hơn với ly pha le. Do đó, tại sao dòng ly thủy tinh được uông chuộng nhiều trên thị trường.

Để phân biệt giữ ly pha lê và thủy tinh thì bạn có thể dựa trên các tính chất đặt trưng nhất bên dưới đây:

+ Độ trong: pha lê luôn có độ trong và sáng, cùng đó có khả năng ánh xạ tốt hơn thủy tinh. Nên chỉ cần đưa ly lên cao tầm mắt, ngay nơi có ánh sáng trắng là có thể nhìn rõ được tính chất này.

+ Độ âm vang: tinh thể pha lê khi gõ nhẹ thành sản phẩm sẽ có độ âm thanh vang thanh, ngân xa hơn so với thủy tinh thì âm thanh đục, ngắn.

 

 

Cách bảo quản dòng sản phẩm ly pha lê và thủy tinh

Ly pha le khi vệ sinh sẽ vệ sinh với nước sạch, nếu ly bị ố mờ chỉ cần rửa với nước rửa chén hoặc ngâm vào hỗn hợp giấm và nước giúp ly bóng đẹp và sáng như mới. Sau khi rửa xong bạn nên để ly lên kệ cao ở nơi thoáng mát hoặc treo chúng trên giá chuyên dụng.

Với ly thủy tinh khi rửa nên dùng nước nóng ngâm trước 5 – 10 phút, sau đó rửa tiếp bằng dung dịch rửa ché để đánh bay mùi và vết ố bẩn trong ly. Khi lau rửa bạn chỉ nên miếng rửa mềm, không xơ và nhọn để tráng làm trầy xước bề mặt thủy tinh.

Bạn còn những thắc mắc về dòng sản phẩm ly uống rượu pha lê – thủy tinh. Xin mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0916 09 48 09 hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi:

Sr 1: 31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM

Sr 2:15 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP.HCM

Website: http://quatangphale.com.vn/

 

Những điều cần biết khi chọn mua LY PHA LÊ chất lượng

Cách chọn mua LY UỐNG RƯỢU PHA LÊ – THỦY TINH chất lượng

Chọn mua bộ tách trà đẹp

Những điều cần biết về các sản phẩm pha lê

Những mẹo nhỏ để cắm hoa đơn giản tại nhà

CÁCH PHA BIỆT Ly Pha Lê và Ly Thủy Tinh