Chọn mua bộ tách trà đẹp

Văn hóa thưởng trà từ lâu đã là một phần quan trọng trong nếp sống của người Việt, từng bước thưởng trà đều thể hiện nét truyền thống riêng của đất nước ta từ khâu chuẩn bị trà, pha trà, rót trà và tận hưởng hương vị của chén trà Việt Nam. Đó cũng chính là lý do mà các dụng cụ pha trà cũng được nhiều người chú trọng bởi lẽ ngụm trà ngon sẽ thêm phần thi vị và ý nghĩa khi đi cùng với một bộ tách trà sứ có thiết kế tinh tế cũng như có tính hoàn thiện cao. Dưới đây là những cách đơn giản để lựa chọn một bộ ấm trà thích hợp cho gia đình bạn.

 

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

 

- Chú ý tỷ lệ giữa bình trà và chén trà phải cân đối, hài hòa, tránh trường hợp bình trà quá lớn nhưng chén trà lại quá bé và ngược lại. Màu sắc của bộ trà cũng không nên quá lòe loẹt, sặc sỡ mà nên tinh tế, trang nhã sẽ thích hợp hơn với văn hóa trà truyền thống của người Việt.

 

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

 

- Quan sát bề mặt ngoài của bình trà và các chén trà để xem độ sáng của màu men cũng như độ đậm, nhạt của các họa tiết trang trí (nếu có). Nếu sản phẩm có họa tiết, bạn hãy chọn những sản phẩm có họa tiết rõ ràng, không bị lem, mờ. Cẩn thận hơn, bạn hãy xác định xem sản phẩm có các điểm đen hay vết rạn nứt nào hay không.

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

- Dùng ngón tay gõ nhẹ vào thân ấm trà và các chén trà, nếu nghe thấy tiếng kêu trong như tiếng kim loại thì đó là sản phẩm có chất lượng đảm bảo, các sản phẩm có chất lượng kém thường phát ra âm thanh đục và nặng. Tiếp đó, bạn lật đáy bình trà, chén trà lên để xem độ mịn của xương đất, đất mịn cho thấy sản phẩm được tinh lọc và nung ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế mua những bộ trà làm từ đất xốp, nung nhiệt thấp sẽ mau làm nóng bề mặt, gây bất tiện cho người thưởng trà.

- Một chiếc bình trà đạt chuẩn thì vòi ấm khi rót trà phải cắt được tia nước, không làm nước chảy ngược lại thân vòi. Bên cạnh đó, phần nắp bình trà cũng phải vừa khít với miệng bình, nếu ấm và nắp có độ chênh lệch thì sẽ làm thoát hơi trà ra ngoài.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có thể chọn mua được những bộ tách trà chất lượng cao để sử dụng cũng như làm quà tặng người thân, đồng nghiệp, bạn bè. 

 

Xem thêm: Bộ tách trà bằng sứ | bộ tách trà gốm sứ 

 

Những điều cần biết về các sản phẩm pha lê

Những mẹo nhỏ để cắm hoa đơn giản tại nhà

PHA LÊ LÀ GÌ? [ Mách nhỏ ] Cách chọn mua PHA LÊ THẬT và phân biệt với thủy tinh

Nên Vệ Sinh Bề Mặt Sứ Nhũ Vàng Thế Nào Là Tốt?

Cách vệ sinh bình hoa pha lê – thủy tinh mạ vàng, vẽ vàng

Chọn mua bộ tách trà đẹp