Những điều cần biết về các sản phẩm pha lê

1. Phân loại pha lê

Người ta chia pha lên thành 4 loại khác nhau dựa trên tỷ lệ thành phần chì có trong pha lê lần lượt là : 5, 14, 24 và 31.76 % chì. Do có tỷ lệ thành phần chì khác nhau nên nó có ứng dụng khác nhau và giá thành cũng vì thế mà có nhiều chênh lệch. Những sản phẩm pha lê có độ chì càng cao thì càng long lanh và đẹp mắt nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Pha lê càng dày, có nhiều chi tiết, rãnh sâu là hàng pha lê xịn, tốt chứ không phải loại pha lê mỏng như mọi người vẫn quan niệm.

 

AMBRA nickel

Bình hoa pha lê Tiệp là dòng sản phẩm nội thất ưu chuộng nhất hiện nay

pha le 3d dep

Pha lê 3D, lưu niệm pha lê làm quà tặng có độ trì và ánh quang thấp hơn nhưng vẫn giữ độ trong suốt

 

2. Phân biệt pha lê và thủy tinh

Nhiều người lầm tưởng rằng pha lê với thủy tinh là một, tuy nhiên, chúng là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Về khối lượng, pha lê nặng hơn nhiều lần so với thủy tinh thường. Về tính vật lý, với độ chiết quang cao sau khi được mài gọt một cách cẩn thận và tỉ mỷ, khi ánh sang chiếu vào pha lên sẽ đem lại nhiều màu sắc và ta không thấy được điều này ở thủy tinh. Không chỉ vậy, về tiêu chí âm thanh do độ cứng và dạng tinh thể khác nhau nên khi gõ vào ta thấy âm thanh của pha lê rất thanh và có độ vang.

 

AMBRA nickelAMBRA nickel

đĩa đựng hoa qua pha lê thiết kế sang trọng là điểm nhất nổi bật không gian gia đình

3. Cách chọn và bảo quản pha lê

Khi lựa chọn pha lê, bạn nên nâng sản phẩm lên để xem nó có nặng hay không, tiếp theo là nên quan sát kỹ lưỡng xem nó có bị bọt không và cho pha lê được chiếu sáng bằng các nguồn sáng khác nhau. Bạn cũng nên chú ý đến mục đích để lựa chọn pha lê bởi với mục đích trang trí thì pha lê chứa nhiều chì cũng có thể sử dụng nhưng nếu sử dụng làm bát đũa thì không nên dùng. Bạn chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng để lau chùi khi cần thiết và cũng có thể sử dụng giấm để rửa giống như đối với thủy tinh.

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

4. Ý nghĩa của quà tặng pha lê

Cũng giống như tên gọi, pha lê mong manh dễ vỡ nhưng rất bền vững và trong sáng. Những ai biết trân trọng thì món quà pha lê tuy nhỏ nhưng mang đầy đủ ý nghĩa tình cảm trong sáng và bền vững. Hãy bày tỏ lòng mình với những người thân yêu bằng những món quà pha lê thật xinh xắn.

Liên hệ với Công ty Quà tặng pha lê để được tư vấn lựa chọn các sản phẩm phù hợp và ý nghĩa.

 

Xem thêm sản phẩm:  Bộ bình ly pha lê | ly uống rượu vang 

 

 

 

Những mẹo nhỏ để cắm hoa đơn giản tại nhà

PHA LÊ LÀ GÌ? [ Mách nhỏ ] Cách chọn mua PHA LÊ THẬT và phân biệt với thủy tinh

Nên Vệ Sinh Bề Mặt Sứ Nhũ Vàng Thế Nào Là Tốt?

Cách vệ sinh bình hoa pha lê – thủy tinh mạ vàng, vẽ vàng

Làm cách nào để những chiếc lọ hoa pha lê luôn sáng đẹp như lúc mới mua

Những điều cần biết về các sản phẩm pha lê