Những mẹo nhỏ để cắm hoa đơn giản tại nhà

Một bình hoa hoàn hảo không chỉ tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm xinh tươi mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên việc cắm hoa không hề đơn giản, nếu chẳng may bình hoa tự tay mình tạo ra không thể hài hòa lại khiến bạn thêm căng thẳng. Hãy cùng xem những mẹo nhỏ sau để việc cắm hoa trở thành một phần tiêu khiển trong cuộc sống hằng ngày nhé!

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Bình hoa pha lê Tiệp Khắc là trợ lý đắc lực cho việc cắm và trang trí hoa trong không gian sống

 

 

Chọn hoa hợp với bình

- Hoa màu trắng phù hợp với hầu hết các loại bình.

- Hoa hồng đỏ, Lys và những hoa càng cao, cành chùm phù hợp với những bình đứng có chiều cao từ 30cm trở lên.

- Các loại hoa họ cúc phù hợp với loại bình bầu, tròn.

- Các loại hoa như cẩm chướng, diên vỹ, tu lip phù hợp với loại bình thẳng, rộng miệng. Đẹp nhất là bình thuỷ tinh cao từ 20cm trở lên.

 

Trong hình ảnh có thể có: bàn, thực vật, hoa và trong nhà

 

Nên đổ nước sau khi cắm hoa vào bình

- Không nên cho nước vào bình trong quá trình cắm hoa vì sẽ gây bẩn và đổ nước, không biết được lượng nước vừa đủ cho bình hoa.

- Nên cắt một chút phần gốc hoa và bỏ hết những lá hoa nằm dưới nước. Chiếc lá cuối cùng cách mặt nước chừng 3 đến 5 phân là được. Nước cũng cách chừng đấy với thành bình.

- Sau khi trưng bình hoa, luôn để ý đến lượng nước trong bình vì chỉ sau vài giờ, nước có thể bị cạn hoặc nổi váng. Tốt nhất là thay nước bình hoa tối thiểu một lần mỗi ngày.

 

Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật và thiên nhiên

 

Cách cắm hoa đúng

- Khi cắm hoa bạn phải đặt bát hoặc bình hoa ngang tầm mắt với mình. Không nên để phía dưới vì như vậy nhìn dáng hoa khi cắm sẽ bị hạn chế.

- Gom những bông hoa nhỏ lại thành bó, bạn sẽ thấy chúng tạo được ấn tượng tốt hơn và nổi bật hơn giữa những cành hoa to.

Sử dụng đế ghim

Xốp cắm hoa lý tưởng cho những giỏ hoa để tặng, nhưng nếu cắm ở nhà thì dùng đế ghim vẫn thích hợp hơn vì nó giữ cho hoa đứng chắc chắn và còn giúp hoa hút được nhiều nước hơn. Đế ghim cũng có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích cỡ.


Luôn cắt cành với dao hoặc kéo thật sắc

Một vết cắt sắc cạnh cho phép cành hoa hút nước dễ dàng hơn. Ngược lại, vết cắt nham nhở có thể ngăn cản dòng nước và là nguyên nhân khiến hoa chóng héo.

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.Trong hình ảnh có thể có: thực vật và hoa

Bình hoa pha lê hcm nhập từ Tiệp Khắc chính hãng được bán tại 15 Lý chính Thắng, P.8, Quận 3

 

Giữ bình hoa ở chỗ mát

Đôi khi, một bình hoa sẽ trở nên rực rỡ hơn khi được cắm trong bình pha lê lấp lánh và đặt ở nơi nhiều nắng. Tuy nhiên, tất cả những bông hoa sẽ chóng héo tàn trong vùng không khí nóng như vậy. Không gian càng mát mẻ thì hoa càng tươi lâu.

Vì vậy, hãy đặt bình hoa ở vị trí tránh được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh gần đèn công suất lớn, bếp lò và cả các thiết bị điện tử. Nếu buộc phải đặt hoa ở nơi hơi nóng, hãy thay nước nhiều lần và dùng nước lạnh, có thể bỏ thêm vào bình vài viên nước đá nếu muốn giữ cho hoa tươi lâu.

Để có được những bình hoa, giỏ hoa hay bó hoa lộng lẫy, người ta phải sử dụng rất nhiều hoa, nhiều loại vật liệu và mất nhiều thời gian. Trên thực tế, chúng ta không có đủ thời gian rảnh rỗi để tự cắm những kiểu mẫu phức tạp đó ở nhà. Vì vậy, hãy cứ cắm hoa theo sở thích của mình, miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời khi nhìn ngắm bình hoa do mình tự tạo ra trong ngôi nhà thân thuộc.

 

Xem thêm: lọ hoa pha lê mua ở đâu | lọ hoa pha lê cao cấp | bình hoa pha lê tphcm

 

 

 

PHA LÊ LÀ GÌ? [ Mách nhỏ ] Cách chọn mua PHA LÊ THẬT và phân biệt với thủy tinh

Nên Vệ Sinh Bề Mặt Sứ Nhũ Vàng Thế Nào Là Tốt?

Cách vệ sinh bình hoa pha lê – thủy tinh mạ vàng, vẽ vàng

Làm cách nào để những chiếc lọ hoa pha lê luôn sáng đẹp như lúc mới mua

Những mẹo nhỏ để cắm hoa đơn giản tại nhà