PHA LÊ LÀ GÌ? [ Mách nhỏ ] Cách chọn mua PHA LÊ THẬT và phân biệt với thủy tinh

Ngày nay những dòng sản phẩm pha lê càng phô biến không chỉ ở những món trang sức sang trọng mà còn ở những món đồ nội thất cao cấp, sản phẩm tiêu dùng như bình hoa pha lê, âu đĩa pha lê, bộ bình ly rượu, những món quà tặng lưu niệm pha lê… Vì thế, để dễ dàng mua sản phẩm pha lê thật đúng chuẩn tiêu dùng, khách hàng nên tìm hiểu kỷ về đặc tính pha lê và những điểm để phân biệt pha lê và thủy tinh.  

 

Kết quả hình ảnh cho crystal bohemia

 

Pha lê là gì?

Pha lê là một dáng thủy tinh silicat kali và có trộn thêm thành phần là một lượng PbO, có vài nơi trộn thêm Bao trong quá trình sản xuất. Oxit chì được thêm trực tiếp vào thủy tinh nóng chảy giúp cho thủy tinh có độ chiết quang cao hơn và tạo nên tán sắc 7 màu cao hơn nhiều so với thủy tinh khi tiếp xúc với ánh sáng đèn hay ánh mặt trời.

Trong pha lê có chứa từ 12 – 28% oxit chì, có thể lên đến 33% chì. Hàm lượng của chì càng cao sẽ tạo ra độ lấp lánh cho pha lê. Và dựa vào hạm lượng chì, người ta chia pha lê làm 4 loại chính nhaatx:

-          Loại 1: 5% oxit chì

-          Loại 2: 10% oxit chì dùng làm hạt đèn chùm

-          Loại 3: 24% oxit chì dùng làm các sản phẩm nội thất không sống và sử dụng.

-          Loại 4: 31,76% oxit chì, loại cao cấp nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho crystal bohemiaKết quả hình ảnh cho crystal bohemia

Kết quả hình ảnh cho crystal bohemia

 

Cách chọn mua pha lê thật và phân biệt pha lê với thủy tinh

Khi chọn mua những món đồ pha lê, các nhà sản xuất khuyên bạn nên chọn những món đồ có thành đày và có rãnh sâu, đặc biệt những sản phẩm được trang trí họa tiết mài thủ công lại càng tuyệt vời hơn giúp tạ độ tán sắc rất tốt.

 

Những điểm đế bạn phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường

-          Pha lê rất nặng so với thủy tinh có cùng kích thước.

-          Pha lê có độ chiết quang cao khi được khắc mài cẩn thận, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra khúc xạ 7 màu lung linh.

-          Khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nhanh và vang thanh, điều này cũng bởi vì độ cứng và các dạng tinh thế trong nó tạo nên.

Cách chọn mua pha lê thật:

Khi bạn mua sản phẩm, hãy nâng lên xem có nặng hơn so với sản phẩm thủy tinh cùng kích thước. Đưa những sản phẩm lên ánh sáng đèn hay mặt trời để xem độ trong và ánh sáng tán sắc của pha lê. Cuối cùng và búng hay gõ nhẹ vào sản phẩm pha lê để nghe thấy âm vang thanh.

Bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hay tư vấn báo giá, xin hãy liên hệ trực tiếp với Quà Tặng Pha lê: 0916 09 48 09. Khách hàng có thể đến xem sản phẩm pha lê Tiệp Khắc chính hãng tại:

+ 31 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Quận Tân Bình, HCM

+ 15 Lý Chính Thắng, P.8, Quận 3, HCM 

 

 

Nên Vệ Sinh Bề Mặt Sứ Nhũ Vàng Thế Nào Là Tốt?

Cách vệ sinh bình hoa pha lê – thủy tinh mạ vàng, vẽ vàng

Làm cách nào để những chiếc lọ hoa pha lê luôn sáng đẹp như lúc mới mua

PHA LÊ LÀ GÌ? [ Mách nhỏ ] Cách chọn mua PHA LÊ THẬT và phân biệt với thủy tinh