Vật dụng xài lâu ngày cũng sẽ cũ đi nhưng với những chiếc lọ pha lê nếu biết cách bảo quản, vệ sinh tốt lại càng sáng đẹp hơn lúc mới mua. Cùng tìm hiểu những cách giúp giữ chiếc lọ hoa pha lê nhà bạn luôn đẹp và cuốn hút nhé

 

cách vệ sinh lọ hoa pha lê    cách vệ sinh lọ hoa pha lê

Lọ hoa pha lê Tiệp Khắc cao cấp

 

1.    Đặc tính của pha lê

Pha lê là dòng chất liệu cao cấp và được ứng dụng làm vật phẩm nội thất trưng bày rất nhiều và rất được ưa chuộng. Chất pha lê chính hãng có chứa 1 hàm lượng oxit chì nhất định giúp tạo độ sáng, ánh quang cho chất liệu và tạo độ sang trọng hơn.

Pha lê trong và sáng hơn nhiều so với thủy tinh nên việc trưng bày pha lê tạo được sự cuốn hút và điểm nhấn sang trong cho không gian trưng bày. Và cũng với đặc tính pha lê càng sử dụng, càng mài, càng khắc nhiều thì lại càng sáng và đẹp hơn rất nhiều.

 

cách vệ sinh lọ hoa pha lê

Vệ sinh lọ hoa pha lê như mới

 

2.    Cách vệ sinh và bảo quản lọ hoa pha lê

Tất cả đồ vật sau thời gian sử dụng đều cũ dần đi và không còn đẹp, tươi mới, màu sáng như trước nhưng với pha lê điều này ngược lại, với những cách đơn giản, vài vật dụng thông thường trong gia đình những đồ vật pha lê trưng bày, sử dụng sẽ luôn giữ mãi độ trong, độ sáng và chiết quang như mới. Cùng tìm hiểu những cách vệ sinh và bảo quản pha lê nhé:

 Sử dụng dấm ăn: chắc là nguyên liệu thường thấy trong nhà của những bà nội trợ, dấm có tính tẩy rửa tốt nên sẽ giúp lấy đi những bụi bẩn, lớp màng bám trên pha lê.

Thực hiện:

Chỉ cần ngâm những chiếc lọ hoa pha lê vào thau nước có pha dấm qua đêm. Sau đó, dùng khăn mềm chùi nhẹ thêm toàn lọ hoa. Lau khô lại là bạn sẽ thấy chiếc bình đẹp đến mê hồn

Sử dụng axeton: là loại chất tẩy rửa mà hầu như ai cũng biết và bán ở khắp nơi. Rất đơn giản để bạn mua được chúng.

Thực hiện:

Dùng khăn mềm mại thấm axeton lên trên và chùi nhẹ vào thành và bên trong của lọ hoa. Nên cọ mạnh ở vùng có hoa văn để tẩy được vết bẩn len ở bên trong sâu.

Lưu ý: Cách vệ sinh lọ hoa pha lê có nhiều hoa văn mài thì nên dùng bàn chải mềm như bàn chải đánh răng để cọ nhẹ vào giúp vết bụi bẩn bay đi nhanh hơn và sạch hơn.

>>>> Xem thêm nhiều mẫu: Lọ hoa pha lê

 

Nhận tư vấn thêm về sản phẩm: 0916 09 48 09 – 09 145 146 39 

Làm cách nào để những chiếc lọ hoa pha lê luôn sáng đẹp như lúc mới mua