Pha lê màu nét đặc sắc nhất của chất liệu pha lê Tiệp.

Trước tiên phải hiểu rõ về chất liệu pha lê màu hay mỗi người tường gọi là pha lê hai da cao cấp. Kết cấu của chất pha lê hai da bạn cũng có thể nhận biết nếu tinh tế ngấm nhìn, một lớp pha lê màu bên ngoài bao bọc chất pha lê lê trắng trong suốt bên trong.

Nhưng không phải đơn giản để tinh chế ra chất pha lê hai da này, chất hai da cần được chế tác với công nghệ tiên tiến và một công thức thành phần chuẩn xác, thời gian và nhiệt độ cũng là phần quan trọng tạo nên pha lê hai da. Để hai lớp pha lê ôm sắc vào nhau tinh tế đến thế phải trải qua một thời gian dài.

Với những nhiều sắc màu khác nhau, mỗi sắc một nét đẹp riêng. Với sắc đỏ rực quyến rủ, hay sắc đỏ đô trầm tình cho bàu không gian lãng mạn. Sắc tím huyền bí, có phần tĩnh lặng hay sắc xanh tươi mới, sang trọng. Mỗi sắc màu pha lê mang lại một cảm giác riêng, rất đặc biệt.

Để vẻ đẹp và tính năng đặc biệt của pha lê được phô bày rõ nét, đặc sắc nhất. Những người nghệ nhân Tiệp với bàn tay tài bà cùng con mắt nghệ thuật đã đặt trên nền hai da những nét mài thủ công đơn giản nhưng tinh xảo cho ra những tác phẩm nghệ thuật bình hoa pha lê hai da mài độc đáo, sắc nét.

 

Sắc màu bình hoa pha lê hai da Tiệp