Loading

Tứ linh - Tứ đại linh vật trong phong thủy

Chủ nhật - 16/10/2022 21:37
Tứ linh hay còn được biết là 4 đại linh vật phong thủy hùng mạnh đại diện cho linh khí trời đất trong quan niệm và tín ngưỡng của các nước Đông Á. 
 
banner 2

Tứ linh được biết nhắc đến như những linh thú huyền thoại, mỗi linh thú cai quản 7 ngôi sao chiếu mệnh trong tổng số 28 ngôi sao. Tức tứ linh mang sức mạnh chi phối và ảnh hưởng trực tiếp vận số và bản mệnh của mỗi con người.
 
Hình ảnh tứ linh cũng được khắc sâu và trở thành những nét văn hóa độc đáo ở Việt Nam. Đi sâu và tín ngưỡng và tôn giáo, biểu tượng được khắc họa và điêu khắc trên các công trình kiến trúc cung điện, chùa chiền,.. cho cho đến tận ngày nay.
 

Vậy tứ linh là gì? Khái niệm về 4 đại linh vật phong thủy


Tứ linh là tên gọi chung của 4 đại linh vật phong thủy Long, Lân, Quy, Phụng và bốn đại thần thú này còn được gọi với những tên gọi Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và cuối cùng là Chu Tước.

Mỗi linh vật đại diện cho một nguyên tố, tứ đại linh thú đại diện lần lượt cho nước, lửa, đất, gió canh giữa và ảnh hưởng trực tiếp đến thiên văn Trung Hoa.

 
LV3 09


Ý nghĩa tứ  linh trong phong thủy

 

Thanh Long - Đại diện cho công danh và tài lộc


Thanh Long là tên gọi khi nhắc đến biểu tượng rồng trong phong thủy. Rồng là linh vật phong thủy hàng đầu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, đại diện cho quyền lực và tiền tài. 

Rồng từ ngày xưa là biểu tượng cho thiên tử, là con trời là đại diện cho chính nhân quân tử, đại diện cho chính nghĩa.

Hình tượng thần long gắn liền với những điềm lành, sự chúc phúc từ trời đất. Ngày xưa thần long bảo vệ cho mùa màng bội thu, tránh thiên tai hạn hán, phù hộ người nông dân được bội thu no ấm.

 
LV3 07

Ngày nay, nếu xây dựng nhà cửa ở những nơi có long mạch, gia đình sẽ được phù trợ, phúc đức, tài lộc phồn thịnh cho cả dòng họ con cháu.
Linh vật phong thủy hình rồng sẽ giúp hài hòa linh khí, cân bằng âm dương, sửa lỗi phong thủy, phù trợ cho gia chủ. Ngoài ra, thần long còn giúp cho con đường sự nghiệp công danh thêm phần hanh thông, thăng tiến được rất nhiều người ưa chuộng săn đón.

 

Kỳ Lân - Đại diện cho trí tuệ


Là linh thú được xếp thứ 2 trong tứ linh, đây là linh vật phong thủy đại diện cho trạch hóa ngự cho thái bình thịnh trị, sự bình an, trấn áp và diệt trừ tà khí thường được đặt trước cửa cung điện, đền chùa và nhà cửa.

Kỳ lân là linh vật may mắn được mọi người tin dùng trong các nghi lễ hóa giải vận hạn, mang lại điềm lành hóa hung thành cát.

Kỳ lân mang đầu rồng và thân thú, tùy theo góc nhìn và tín ngưỡng các đặc điểm của kỳ lân sẽ có những thay đổi nhất định.

 
LV3 06


Quy - Phù trợ sức khỏe trường thọ


Đây là linh vật duy nhất không thuộc về truyền thuyết và thần thoại. Từ trong thực tế tự nhiên, rùa là loài bò sát hiền lành có tuổi thọ rất cao. Và đây cũng là lý do người ta cho rằng rùa là biểu tượng của sự trường thọ và thoát tục.

Bộ dáng Thần Quy được xem là sự kết hợp và hội tụ linh khí trời đất, âm dương hài hòa. Yếm rùa là nguyên âm là mặt đất, mai rùa là vòm trời đại diện cho nguyên dương.

 

Phượng hoàng - sự bất diệt và vĩnh cửu


Linh vật phong thủy đại diện cho sự bất diệt, tái sinh và vĩnh cửu không đâu khác chính là Phượng Hoàng.

Phượng hoàng thuộc cung hành hỏa đại diện cho tài lộc, danh vọng, may mắn và sự thịnh vượng.
 
Hình tượng phượng hoàng ở Việt Nam rất đa dạng, mỗi bộ phận đều mang ý nghĩa và giá trị tinh thần và phong thủy riêng biệt.

Phượng hoàng là linh vật phong thủy hợp tuổi với tất cả mọi người vì lông phượng hoàng có 5 màu tượng trưng cho 5 mệnh ngũ hành: kim( vàng),  thủy (trắng), mộc (xanh lá), hỏa (đỏ), thổ (đen).

 
LV3 05

Nếu thần Long đại diện cho vua chúa thiên tử, thì phượng hoàng là hình ảnh được hoàng hậu và công chúa xưng danh. 

Sự kết hợp giữa Long và Phụng là hình ảnh hạnh phúc trường tồn, may mắn và thịnh vượng vẫn được sử dụng trong các nghi lễ tại Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm pha lê phong thủy hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn các tặng phẩm linh vật phong thủy theo tuổi và nhận báo giá sớm nhất.

Tác giả: HuaYennhi Yennhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn có muốn nhận được thông báo khuyến mãi hàng tháng từ Quà Tặng Pha Lê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây