Loading

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KỶ NIỆM CHƯƠNG VÀ GIẤY KHEN 

Thứ sáu - 04/08/2023 05:08
Kỷ niệm chương và giấy khen là hai loại phần thưởng phổ biến được sử dụng để tôn vinh những người có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng hoặc có những hành động đáng khen ngợi trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, lưu niệm chương và giấy khen cũng có những sự khác biệt về ý nghĩa, hình thức và cách sử dụng. Bài viết này sẽ phân tích những sự khác biệt này để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại phần thưởng này.
 
kỷ niệm chương 17 02
 

Sự khác biệt giữa kỷ niệm chương và giấy khen

 

Ý nghĩa giữa 2 vật phẩm vinh danh


Kỷ niệm chương là một vật phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh hay kim loại, thường có hình dáng rất đa dạng như hình tròn, bầu dục hoặc đa giác, có khắc hình ảnh, chữ viết hoặc biểu tượng liên quan đến mục đích trao thưởng. 

Vật phẩm lưu niệm vinh danh thường được trao cho những người có thành tích cao trong các cuộc thi, thi đấu hoặc các hoạt động có tính cạnh tranh. Lưu niệm chương thể hiện sự công nhận và tôn trọng đối với nỗ lực và kết quả của người nhận. Lưu niệm chương cũng có thể được coi là một kỷ niệm biểu hiện của sự tự hào và danh dự của người nhận.

Giấy khen là một tấm giấy có in chữ viết, hình ảnh hoặc biểu tượng liên quan đến mục đích trao thưởng. Giấy khen thường được trao cho những người có đóng góp tích cực, có những hành động đạo đức hoặc có những ý kiến sáng tạo trong các lĩnh vực khác nhau, được dùng khá phổ biến trong ngành giáo dục.

Giấy khen thể hiện sự biết ơn và khích lệ đối với người nhận. Giấy khen cũng có thể được coi là một biểu hiện của sự tín nhiệm và khen ngợi của người trao.

 
kỷ niệm chương 17 04
 

Hình thức của hai phần thưởng vinh danh


Kỷ niệm chương và giấy khen cũng có những sự khác biệt về hình thức. Chiếc lưu niệm chương là một vật phẩm cứng cáp, bền bỉ và có giá trị vật chất. Những vật lưu niệm chương thường được để trong tủ kính, để trên bàn, những nơi trưng bày lưu niệm hay những nơi trang trí trong không gian nhà. 

Lưu niệm chương có thể được làm từ các loại vật liệu khác nhau, như pha lê , thủy tinh, mica, vàng, bạc, đồng, thép không gỉ hoặc hợp kim. Vật phẩm lưu niệm chương cũng có thể được phủ một lớp sơn màu để tăng thêm sắc thái.

Giấy khen là một vật phẩm vinh danh mềm mại, dễ rách và không có giá trị vật chất cao. Giấy khen có thể được gấp lại, hoặc để trong bìa cứng, hoặc được đóng khung để bảo quản. Giấy khen có thể được in trên các loại giấy khác nhau, như giấy thường, giấy bóng, giấy mỹ thuật hoặc giấy da. Giấy khen cũng có thể được trang trí bằng các họa tiết, màu sắc hoặc tem dán để tăng thêm sinh động.

 

Cách ứng dụng của kỷ niệm chương và giấy khen

 
kỷ niệm chương 17 05

Lưu niệm chương và giấy khen cũng có những sự khác biệt về cách ứng dụng. Chiếc lưu niệm chương thường được trao trong các dịp lễ trọng thể cho những người có thành tích lớn và đặc biệt, có sự tham gia của nhiều người và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Lưu niệm vinh danh thường được trao bởi những người có chức vụ cao, uy tín hoặc quyền lực trong tổ chức, cơ quan hoặc xã hội. Kỷ niệm chương cũng thường được trao kèm theo một số phần thưởng khác, như tiền mặt, phần thưởng kèm theo.

Giấy khen thường được trao trong các dịp lễ đơn giản, cho các hoạt động, nhiệm vụ và thành tích thông thường, có sự tham gia của ít người và không cần có sự chuẩn bị nhiều. Giấy khen thường được trao bởi những người có mối quan hệ gần gũi, thân thiện hoặc đồng nghiệp với người nhận. Giấy khen cũng thường được trao riêng lẻ, không kèm theo các phần thưởng khác.

 

Số lượng và giá cả


Kỷ niệm chương thường được trao cho một số lượng hạn chế và đặc biệt, trong khi giấy khen thường được trao rộng rãi và nhiều hơn.

Giá của lưu niệm chương và giấy khen có thể khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, hình dáng, mẫu mã và số lượng đặt hàng. Tuy nhiên, giá của những chiếc lưu niệm chương thường sẽ cao hơn rất nhiều so với giấy khen.

Ngoài làm vật vinh danh thì với công nghệ hiện đại tiên tiến điêu khắc 2D, 3B hình ảnh chân dung lên chiếc kỷ niệm chương pha lê. Chiếc lưu niệm chương còn là một món quà tặng độc đáo, có thể dành tặng cho những người thân yêu, đối tác hoặc cấp trên trong những dịp đặc biệt.

 
kỷ niệm chương 17 03

Tóm lại, lưu niệm chương và giấy khen đều có ý nghĩa quan trọng trong việc tôn vinh và động viên các cá nhân hoặc nhóm tập thể đã có thành tích xuất sắc. Mỗi loại phần thưởng có những đặc trưng và ứng dụng khác nhau và có thể được áp dụng tùy theo mục đích và nhu cầu của từng trường hợp. Cả hai loại phần thưởng này đều mang lại cho người nhận cảm giác được đánh giá cao,  khuyến khích và công nhận những sự cố gắng nỗ lực cá nhân hay tập thể.

Nếu bạn đang muốn chọn mua những chiếc kỷ niệm chương đẹp thì có thể liên hệ ngay với công ty Quà Tặng Pha Lê. Chúng tôi dày dặn kinh nghiệm trong việc làm ra những chiếc lưu niệm chương chất lượng với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế và làm chiếc lưu niệm chương theo yêu cầu để cho ra những sản phẩm mang giá trị riêng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn có muốn nhận được thông báo khuyến mãi hàng tháng từ Quà Tặng Pha Lê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây