PHÂN BIỆT CÚP PHA LÊ VÀ CÚP THỦY TINH? – quatangphale.com.vn

Thứ hai - 18/01/2021 04:23
  •  

  •  

  •  

Trong lĩnh vực làm sự kiện, kỷ niệm chương, cúp vinh danh, chúng ta chỉ nói đến hai chất liệu sản xuất ra dòng sản phẩm này, đó là thủy tinh và pha lê. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào hoặc cá nhân nào cũng tường tận về hai chất liệu này khi đặt cúp vinh doanh cho công ty mình, vì thế hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu những điểm khác nhau và giống nhau cơ bản để chúng ta dễ dàng hơn trong việc đặt cúp nhé!
 

Phân biệt chất liệu thủy tinh và pha lê

  • Về chất liệu thủy tinh:

Thủy tinh là một loại chất rắn có nguồn gốc từ silicat, thông thường để sản xuất được thủy tinh người ta cần trộn thêm các tạp chất khác nhau để sản phẩm ra đời theo ý muốn.

Ở điều kiện bình thường và nhiệt độ bình thường, thủy tinh trong suốt và tương đối cứng, khó có thể mài mòn, thậm chí dễ vỡ thành các mảnh nhọn và sắc dưới tác dụng của lực và sự thay đổi của nhiệt độ một cách đột ngột.

 

cp pha l gofl tennis

 


Để chế tạo ra thủy tinh, người ta nung các vật liệu ở nhiệt độ 15000C, sau đó dung dịch được để nguội ở nhiệt độ 10000C, ở nhiệt độ này chất liệu hơi sệt dùng để chế biến các vật dụng thủy tinh như ly uống, chai đựng, kính cửa, kính soi, đặc biệt là cúp thủy tinh.
 

  • Về chất liệu pha lê:


Pha lê chúng tôi nói đến bài viết này là pha lê nhân tạo. Về bản chất, pha lê là một dạng cao cấp của thủy tinh, pha lê nhân tạo được chế tạo từ thủy tinh silicat và trộn thêm một lượng oxit chì II khi sản xuất.

Khi oxit chì được thêm vào thủy tinh đang nóng chảy sẽ làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn, khiến độ tán sắc ánh sáng cao hơn so với chất liệu thủy tinh thông thường, có nghĩa trông chúng lấp lánh hơn. Thậm chí, khi có oxit chì, pha lê mềm và dễ cắt hơn hẳn, vì thế chúng thường được chế biến các vật dụng cao cấp như bình hoa pha lê, đĩa quả pha lê, bộ bình ly uống rượu tây, đặc biệt là
cúp pha lê.
 

Phân biệt cúp pha lê và cúp thủy tinh

Sự giống nhau giữa cúp pha lê và cúp thủy tinh


Cúp pha lê và cúp thủy tinh nếu được sản cùng một loại phôi, cùng kích thước và cùng hình dáng, thậm chí tất cả các đặc điểm bên ngoài đều giống nhau thì chúng ta khó phân biệt được hai chất liệu này.
 

cp gold cu


Qua bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, cả hai loại cúp này đều được điêu khắc, cắt gọt, in logo vô cùng tinh xảo và bắt mắt, vì thế cả hai loại cúp này đều là món quà vinh danh vô cùng ý nghĩa, sang trọng.
 

Sự khác nhau giữa cúp pha lê và cúp thủy tinh

 

  • Về giá cả:

Có thể nói đây là đặc điểm khác nhau quan trọng giữa hai chất liệu cúp vinh danh, tất nhiên với độ tán sắc cao hơn, ánh sáng lấp lánh hơn, cúp pha lê sẽ có giá thành tương đối mắc hơn. Tuy nhiên, tùy vào chi phí dự trù và sở thích riêng, các doanh nghiệp kinh doanh có thể cân đối và lựa chọn loại cúp phù hợp.
 

  • Về độ dày:

Như chúng tôi đã chia sẻ, do hàm lượng chì trong cúp pha lê làm giảm nhiệt độ nóng chảy nên pha lê dễ tạo hình hơn, đặc biệt, pha lê có thể mỏng hơn so với thủy tinh.
Tuy nhiên, so với độ cứng của thủy tinh, pha lê lại mỏng manh hơn nên dễ vỡ và dễ trầy xước nếu có tác động của lực dù nhẹ hay mạnh.

 

  • Về độ khúc xạ ánh sáng:

Chất lượng khúc xạ của thủy tinh cũng cao hơn hẳn thủy tinh. Pha lê quang học rõ ràng, pha lê được đánh bóng cho đến lúc không còn bẩn sẽ tạo ra những lăn cầu vồng 7 màu khi đặt dưới ánh sáng mặt trời.
 

cp pha l bng

 

  • Về khả năng tạo hình:

Cúp pha lê thường được cắt và đánh bóng dễ dàng, chính xác hơn, ngoài ra, pha lê còn được làm mịn khi chạm vào. Trong khi đó, thủy tinh thường giòn và sắc nét, khi bạn cầm một chiếc cúp pha lê và cúp thủy tinh trên tay, bạn sẽ cảm nhận được các cạnh và thiết kế tổng thể của sản phẩm thì chắc chắn pha lê sẽ mịn hơn thủy tinh.
 

  • Về trọng lượng:

Vì là một kim loại cao cấp nên pha lê sẽ nặng hơn thủy tinh, khi cầm cúp pha lê và cúp thủy tinh trên tay, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng: pha lê nặng hơn và chắc chắn hơn.

Tóm lại, theo con số thống kê tại
Quà Tặng Pha Lê, tỉ lệ khách hàng đều đặt cúp pha lê cao hơn so với cúp thủy tinh vì vẻ đẹp tinh xảo, dễ tạo hình và khả năng tán sắc cao.

Để vinh danh cá nhân và tập thể đã cống hiến hết mình cho doanh nghiệp hay tạo ra kết quả xuất sắc trong một cuộc thi đấu chuyện nghiệp, có lẽ cúp pha lê xứng đáng hơn cả. Tuy vậy nói như thế không có nghĩa cúp thủy tinh lép vế, đối với các doanh nghiệp có kinh phí tổ chức tầm trung, chúng ta có thể chọn cúp thủy tinh để trao tặng, trên tất cả, ý nghĩa và sự tri ân đáng giá hơn bất kỳ chất liệu nào làm ra chiếc cúp.

Liên hệ hotline 0916 09 48 09 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn về các loại cúp và cung cấp
các loại cúp vinh doanh chất lượng!
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn có muốn nhận được thông báo khuyến mãi hàng tháng từ Quà Tặng Pha Lê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây