Rượu vang Cabernet Sauvignon là một loại vang đỏ hảo hạng luôn cho người dùng những trải nghiệm đáng kinh ngạc.
Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu kỹ hơn về rượu vang Cabernet Sauvignon và những điều thú vị xung quanh dòng vang hảo hạng này nhé!
Rượu vang Cabernet Sauvignon là gì?
Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ hảo hạng, xa hoa và tinh tế, dành riêng cho những người sành rượu. Rượu có độ Tannin mạnh, cấu trúc của rượu tròn đáng kinh ngạc. Đó là lý do vì sao rượu vang Cabernet Sauvignon luôn thách thức thời gian và tuổi tác, mang đến cho người thưởng thức sự sang trọng và những trải nghiệm tuyệt vời.
Mùi vị đặc trưng của vang Cabernet Sauvignon
Được làm từ nho Cabernet Sauvignon – Một trong những giống nho làm ra rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới, rượu vang Cabernet Sauvignon thường có vị trái cây đặc trưng. Một số mùi vị đặc trưng có thể kể đến của loại rượu vang này là: Mùi anh đào đen, mùi nho đen, mùi dâu đen. Kèm theo mùi các loại gia vị đặc trưng không thể thiếu là: Mùi thuốc lá, cam thảo, tiêu đen, vani, ớt chuông…
Điểm thú vị nhất của vang Cabernet Sauvignon chính là mùi vị của rượu phụ thuộc vào vị trí trồng nho. Ở mỗi khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon sẽ cho ra một loại rượu vang có mùi vị khác nhau. Bên cạnh vị trí trồng nho thì quá trình ngâm ủ, và thời gian ngâm ủ cũng cho ra những hượng vị rất đa dạng. Đây có lẽ chính là lý do khiến rượu Cabernet Sauvignon được người sành vang ưa thích.
Màu sắc đặc trưng của rượu vang Cabernet Sauvignon
Phụ thuộc vào quá trình ngâm ủ, vang Cabernet Sauvignon sẽ cho ra đời những màu sắc khác nhau. Tuy nhiên màu sắc của rượu vang Cabernet Sauvignon vẫn ở tone màu chung là đỏ nhạt ở mức trung bình. Bên cạnh đó, rượu được ngâm ủ lâu sẽ có màu sắc đậm hơn rượu trẻ.
Một số thức ăn có thể kết hợp với rượu vang Cabernet Sauvignon
Đây là dòng rượu vang đỏ có nồng độ cồn đặc trưng trong khoảng 13,5 % – 15,5%. Với loại vang này, khi uống kết hợp với các món thịt đỏ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Một số thức ăn cụ thể bạn có thể kết hợp gồm:
- Thịt bò và thịt nai.
- Kết hợp với thịt bò Wellington với mật ong rang cà rốt.
- Thịt bít tết với gan béo (gan ngỗng béo) và nấm cục.
- Thịt bò xào, bò sốt vang…
Nhiệt độ chuẩn để thưởng thức rượu Cabernet Sauvignon ngon
Đối với những chai rượu Cabernet Sauvignon trẻ nên được sử dụng ở nhiệt độ khoảng 16-18 độ C. Không nên uống quá lạnh vì nó sẽ làm giảm hương vị của rượu. Còn với những chai rượu Cabernet Sauvignon được ngâm ủ kỹ, cẩn thận, bạn nên sử dụng ở nhiệt độ khoảng 20 độ C. Để bữa tiệc rượu mang đến hương vị tuyệt vời nhất, hãy rót rượu ra Decanter khoảng 20 phút cho rượu thở. Đừng uống khi chưa cho rượu thở, vì có thể nó sẽ làm chai rượu đắt tiền của bạn gần như bỏ đi.
>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc chung khi uống rượu vang là gì? Ly uống rượu vang xuất xứ Tiệp Khắc châu Âu
Để thưởng thức trọn vẹn những bữa tiệc rượu từ vang đỏ nói chúng và vang Cabernet Sauvignon nói riêng, bạn không nên bỏ qua những chiếc ly uống rượu được làm từ pha lê, thủy tinh Tiệp Khắc. Chọn đúng loại ly sẽ giúp hương vị vang lan tỏa và làm say lòng người thưởng thức. Vậy thì còn chần chờ gì mà không lựa chọn những chiếc ly có chân ngắn, thân ly tròn to và rộng tại Quà Tặng Pha Lê nhỉ? Chúng sẽ giúp:
- Phát tán mùi hương nhiều hơn.
- Miệng ly rộng làm hương vị rượu thêm mượt mà.
- Diện tích bề mặt lớn hơn giúp dễ dàng khuếch tán hương thơm.