Loading

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DÒNG KỶ NIỆM CHƯƠNG VINH DANH

Thứ ba - 27/06/2023 05:40
Kỷ niệm chương là một loại huân chương, thường được trao tặng cho các cá nhân hoặc tổ chức để tôn vinh thành tích đáng chú ý, thành công hay đóng góp đáng kể của họ đối với cộng đồng hay tổ chức nào đó. Chúng thường được chế tác với hình dạng và màu sắc đặc biệt, thường có in thông tin liên quan đến thành tích hay cống hiến của người nhận.
 
ky niem chương 8 01

Phân loại kỷ niệm chương theo chức năng


Hiện nay, có rất nhiều mẫu kỷ niệm chương khác nhau được sản xuất và phân phối cho các mục đích khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến:
 
ky niem chuong 9 04


1. Vinh danh cá nhân/đơn vị: trao tặng cho cá nhân hoặc tổ chức để vinh danh thành tích, đóng góp đáng kể của họ.
2. Nhân sự: trao tặng cho nhân viên hoặc đồng nghiệp để tôn vinh sự cống hiến và nỗ lực của họ trong công việc.
3. Kỉ niệm: sản xuất để tưởng nhớ một sự kiện hoặc kỉ niệm đặc biệt, ví dụ như kỷ niệm thành lập công ty, ngày sinh nhật, ngày cưới...
4. Thể thao: trao tặng cho các vận động viên hoặc bộ phận liên quan đến thành tích trong các giải đấu thể thao.
5. Khách hàng, doanh nghiệp: trao tặng cho khách hàng trung thành hoặc đối tác kinh doanh để tôn vinh và tri ân họ.
6. Từ thiện: trao tặng cho các tổ chức từ thiện hoặc những người đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện.
7. Quà tặng: sản xuất với mục đích tặng quà cho khách hàng, đối tác kinh doanh hoặc nhân viên trong các dịp lễ tết hoặc sự kiện đặc biệt.

 

Phân loại kỷ niệm chương theo chất liệu

 
ky niem chuong 10 04


Kim loại: Được làm từ các loại kim loại như đồng, kẽm, bạc, vàng, và tất cả các loại hợp kim khác, thường có giá trị cao hơn và là sản phẩm đáng giá để vinh danh các thành tích lớn.

Nhựa:
Kỷ niệm chương nhựa thường được sản xuất với nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng. Chúng thường được sử dụng cho các sự kiện địa phương hoặc cộng đồng và có giá trị thấp hơn so với các loại khác.

Gỗ: Được chạm khắc bằng máy đục hoặc tay tạo Hình dạng và lời chúc tùy ý, hường được sử dụng trong các chương trình giao lưu văn hoá, tôn vinh các hoạt động của đơn vị, tổ chức.

Pha Lê: được làm từ pha lê là loại kỷ niệm chương được tạo thành từ chất liệu pha lê. Pha lê là một loại thủy tinh tinh khiết được tạo ra bằng cách làm tan các nguyên liệu thủy tinh (chủ yếu là silica) trong một lò nóng.

Thủy tinh: Kỷ niệm chương thủy tinh được tạo ra từ chất liệu thủy tinh. Thủy tinh là một loại chất liệu cường độ cao, độ trong suốt và có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

 

Loại kỷ niệm chương nào được ưa chuộng hiện nay?
 

ky niem chuong 10 02

Là dòng kỷ niệm chương pha lê, thường có vẻ đẹp sang trọng, có độ sáng cao và được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, trên kỷ niệm chương pha lê có thể in hoặc khắc các hình ảnh, logo hoặc họa tiết khác với mức độ chi tiết cao.

Kỷ niệm chương pha lê được sử dụng để vinh danh các thành tích, tôn vinh những người xuất sắc và trao tặng trong các sự kiện doanh nghiệp, thể thao, văn hóa và các dịp kỷ niệm quan trọng. Bởi vì chất liệu pha lê có tính chất ít bị lão hóa, độ bền cao nên kỷ niệm chương pha lê thường được coi là những đồ vật quý giá mãi mãi lưu giữ kỉ niệm.

Trên tất cả, kỷ niệm chương là một vật phẩm có giá trị tinh thần, biểu tượng cho sự tôn vinh và kính trọng, mang lại cảm giác tự hào và đóng vai trò tạo động lực cho người nhận khi giữ được trong tay một chiếc kỷ niệm chương tinh túy, sang trọng.

Tác giả: Mai B?ng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn có muốn nhận được thông báo khuyến mãi hàng tháng từ Quà Tặng Pha Lê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây