Quà Tặng Pha Lê Cao Cấp: Bình Hoa, Âu, Chén, Đĩa, Ly Rượu nhập khẩu TIỆP KHẮC, ĐỨC - Quà Tặng Sếp, Quà Tặng Doanh Nghiệp SANG TRỌNGhttp://quatangphale.com.vn/uploads/logo-gifts-2-copy.webp
Thứ năm - 28/11/2019 02:19
“Rượu vang mang đến niềm vui cho người buồn, đem sức sống đến cho người già, đem hứng khởi đến cho người trẻ và làm quên đi những nỗi mệt mỏi nhọc nhằn” Đây là những lời nhận xét về rượu vang đậm tính thơ ca của Lord Byron. Rượu vang không chỉ dừng lại là một loại đồ uống mà còn là một đối tượng thơ văn. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao rượu vang lại được yêu thích và ưu ái đến vậy? Cùng tìm hiểu…
Trước hết chúng ta cần hiểu Rượu vang là một sản phẩm đồ uống nguyên chất thu được từ sự lên men rượu một phần hoặc toàn phần từ nước ép nho tươi, hoặc từ hỗn hợp nước nho và bã nho ép. Thành phần chính nước ép nho: fructose, glucose, acid citric và các vitamin & khoáng chất. Men rượusẽ ăn fructose và glucose chuyển hóa thành cồn và khí CO2.
Vì vậy, nếu nước ép nho càng ngọt sẽ làm ra rượu vang có nồng độ cồn càng cao; và ngược lại nếu nước ép nho ít ngọt sẽ ủ ra loại rượu vang có độ cồn thấp hơn. Chúng ta sẽ đi xa hơn tìm hiểu những vị trí địa lý đã ảnh hưởng chất lượng và mùi vị nho & rượu vang như thế nào?
Những vườn nho trồng tại khu vực nóng ấm: Địa Trung Hải, Tây Á, Châu Mỹ sẽ cho ra đời những giống nho chín mọng, mang vị ngọt quyến rũ – là nguyên liệu tạo ra những chai vang độ cồn cao. Những vùng đất khí hậu lạnh hơn dẫn đến quả nho khó chín, sẽ tạo ra những loại rượu nho có độ cồn thấp và chua hơn.
Trong thế giới rượu vang, người ta chia ra làm 5 mốc trên thang đo độ cồn:
Thấp: nồng độ < 10.5% vol
Trung bình thấp: nồng độ 10.5%-11.5% vol
Trung bình: nồng độ >11.5% - <13.5% vol
Trung bình cao: nồng độ 13.5% -15% vol
Cao: nồng độ > 15% vol
Theo đánh giá giới chuyên môn, rượu vang ngon không quá phụ thuộc giá trị của độ cồn. Vì thế độ cồn cao hay thấp không quyết định chất lượng và giá trị rượu vang. Mà chính kiểu vang, cấu trúc vang và sự hài hòa hương vị mới là yếu tố tiên quyết một loại rượu vang ngon hay không.
Rượu vang nồng độ thấp < 10.5% vol Loại rượu vang này sẽ có hương vị nhẹ nhàng và ngọt nhẹ khi thưởng thức.
Rượu vang nồng độ trung bình thấp: 10.5%-11.5% vol Các loại rượu vang với nồng độ này được sản xuất từ giống nho ít ngọt, khá phổ biến ở các loại rượu vang trắng và rượu vang sủi bọt.
Rượu vang nồng độ trung bình: >11.5% - <13.5% vol Hầu hết loại rượu vang Châu Âu đều có độ cồn nằm trong mức này và đa số các loại rượu vang giá rẻ tại Bắc Mỹ.
Rượu vang nồng độ trung bình cao: 13.5% -15% vol Đây là mốc nồng độ của rất nhiều loại vang đỏ tại Hoa Kỳ và các nước khác: Argentina, Australia, Tây Ban Nha, Italia,…
Rượu vang nồng độ cao > 15% vol Đây là nồng độ vang tối ưu các hương vị và giá trị rượu vang, đảm bảo chất lượng và lợi ích rượu vang mang lại cho sức khỏe.
Rượu vang ngon có nhiều tầng lớp hương và vị, cấu trúc cân đối hài hòa, hậu vị kéo dài sau khi thưởng thức. Một chai rượu vang ngon còn có khả năng nuôi giữ lâu, càng để lâu càng ngon, thời gian sẽ giúp rượu vang phát triển toàn vẹn về mặt chất lượng và hương vị.
Rượu vang ngon thưởng thức bởi người sành điệu cần được đựng trong ly vang đúng chuẩn. Quà Tặng Pha Lê tự hào là đơn vị chuyên cung cấp ly rượu vang cao cấp, chuẩn Châu Âu. Sản phẩm được chế tác tác hoàn toàn bằng pha lê cao cấp 100% nhập khẩu Fullbox từ Tiệp Khắc, với đầy đủ các kích thước, dung tích và kiểu dáng vô cùng phong phú. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu in/khắc nội dung lên ly rượu vang, hãy đến ngay với Quà Tặng Pha Lê với công nghệ in laser tiên tiến sẽ tạo nên những tác phẩm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.