Loading

ĐỒ SỨ BOHEMIA - GỐM SỨ TRUYỀN THỐNG TIỆP KHẮC DANH TIẾNG THẾ GIỚI

Thứ hai - 30/12/2019 03:47
Truyền thống sản xuất gốm sứ ở Tiệp Khắc xưa hay Cộng hòa Séc ngày nay bắt đầu từ thế kỷ XVIII. Nghề gốm khởi điểm tại rất nhiều vùng trên khắp đất nước Tiệp Khắc, nhưng nghề gốm sứ chỉ thực thực phát triển rực rỡ và hoàng kim tại riêng vùng đất Bohemia. Đồ sứ Bohemia từ lâu được đánh giá rất cao về chất lượng từng sản phẩm và sự đa dạng trong các mẫu mã sản phẩm. Thành công của gốm sứ Bohemia là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên và con người Czech, nhờ vào nguồn nguyên liệu cao lanh chất lượng cao hiếm có chỉ có ở vùng đất Bohemia và bí quyết truyền thống trong công thức tạo chất men sứ được người Czech sáng tạo ra giúp gốm sứ Bohemia mang chất lượng tuyệt hảo, khẳng định vị trí trên toàn thế giới.
 
VUNG-DAT-BOHEMIA


Nhà máy sản xuất sứ đầu tiên được thành lập vào năm 1792 tại Horní Slavkov. Trong giai đoạn đầu, các nhà thiết kế và những ngh nhân địa phương tập trung chủ yếu vào sáng tạo nhiều hình dạng và trang trí cho ly cà phê, nhờ đó mặt hàng ly cà phê trở thành sản phẩm quà tặng phổ biến lúc bấy giờ. Một trong những công ty sản xuất gốm sứ lâu đời nhất của Cộng Hòa Czech còn hoạt động đến ngày hôm nay được thành lập năm 1794, hiện đang là nhà máy của công ty Thun từ Karlovy Vary.
 
san-xuat-gom-su-tiep-khac


Bạn có biết: Khi trong giai đoạn mới thành lập một truyền thống rất được ưa chuộng ở C.H Czech là dòng sản phẩm sứ xanh cổ điển Czech mang tên gọi “sứ xanh Czech”. Thời kỳ đầu sứ ở châu Âu chưa có những nét độc đáo riêng trong sáng tạo nên các nhà sản xuất sử dụng rất nhiều hoa văn phương Đông, điều này dễ gây nhầm lẫn cho các nhà lịch sử và khảo cổ khi nghiên cứu về gốm sứ Tiệp Khắc.

Ngày nay, với những công nghệ cải tiến, sức sáng tạo mạnh mẽ của con người Czech các nhà sản xuất sứ tham gia cung cấp nhiều đối tượng khác nhau: từ gia đình, nhà trường, nhà hàng, khách sạn,...phục vụ đông đảo các đối tượng khách hàng: đồ sứ trẻ em, đồ sứ quà tặng, đồ sứ cao cấp. Cộng hòa Séc có vị trí rất vững chắc trong ngành sản xuất sứ cho lĩnh vực khách sạn và ăn uống. Bộ ấm trà sứ và bộ đồ ăn sứ chuyên nghiệp hiện được sản xuất tại Cộng hòa Czech không chỉ được tiêu thụ trong nội địa Cộng hòa Czech hay châu Âu mà còn xuất khấu khắp nơi trên thế giới.
 
al cs l gr
bo do an su ccbda 014
bo am tach tra su con cs 12 zl mys 01


 Năm 2016, thống kê cho thấy có 3676 lao động hoạt động trong 19 doanh nghiệp sản xuất sứ tại C.H Czech cho thấy quy mô và vị trí trọng ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ trong bức tranh công nghiệp của Cộng Hòa Czech.
 
 Tags: bộ ấm trà tiệp khắc, gốm sứ tiệp khắc, đố sứ tiệp khắc, đồ sứ bohemia, bộ đồ ăn tiệp khắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn có muốn nhận được thông báo khuyến mãi hàng tháng từ Quà Tặng Pha Lê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây