Cây phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, mỗi loại cây, hoa đều có ý nghĩa riêng. Việc bày trí cây cảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhà. Trong đó, một số loại   cây phong thủy được coi là sẽ mang lại tài vận dồi dào cho gia đình bạn và hợp với các tuổi của thành viên trong nhà đó mà bạn nên trưng bày như cây sung, cây mai, cây phát lộc, cây bonsai.

Tiết trời sang xuân, se lạnh, lòng người cũng nhẹ nhàng và thư thái, đây là dịp hay nhất trong năm nhìn nhận lại những công việc của bản thân và xem xét lại các mối quan hệ để phát triển lên một tầm cao mới. Tặng quà là một tập tục, là một nét văn hóa của người Việt vào dịp cuối năm. Không phải tặng quà cho có theo phong trào mà quà tặng cuối năm thường mang lại một ý nghĩa hay một lời chúc năm mới nhiều thuận lợi, may mắn.

Chọn quà tặng cuối năm không đơn giản, món quà nên mang lại ý nghĩa và không quá qua loa, đại khái. Việc chọn lựa quà tặng là cả một nghệ thuật vừa lòng người nhận và phù hợp với bản thân.

Những món quà tặng cuối năm như lẵng trái cây, bánh, rượu… dường như quá nhàm chán và phổ thông đối với những mối quan hệ như đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp bạn bè, sếp, nhà quản lý cấp cao… thì món quà tặng như vậy sẽ không giúp bạn để lại nhiều dấu ấn tốt, không còn phù hợp và không mang lại ý nghĩa. 

Món quà tặng cuối năm nên chọn lựa là cây phong thủy bởi nó mang đến người nhận nhiều điều tốt lành, gửi đến lời chúc may mắn, thành công và thuận lợi. Ngoài ra,  cây phong thủy còn đáp ứng nhu cầu trưng bày, trang trí nội thất tạo không gian sống thêm phần sinh động.

Cây mai phong thủy: Mai vàng tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó. Nên mai vàng là món quà tặng cuối năm rất nhiều người chọn lựa.

Cây sung tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, viên mãn, và nhiều điều tốt lành cho năm mới. Dùng trang trí nội thất, là món quà cao cấp tặng sếp, lãnh đạo, các đối tác hay dịp cuối năm, năm mới thay cho lời chúc sung túc, may mắn.

Cây phát lộc: được chế tác thủ công từ chất liệu thủy tinh cây có kiểu dáng xum xuê trái mang lại sự sung túc, dồi dào, thành công trong cuộc sống, giúp vận mệnh tươi sáng, gia đạo bình an, sanh lộc, sanh tài.

Cây bonsai: Biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vượt qua những khó khăn, thử thách, khẳng định chính mình. Cây bonsai cho món quà tặng cuối năm gửi đến đối tác, sếp, người thân rất sang trọng lại mang nhiều ý nghĩa hay. 

Cây phong thủy được chế tác từ chất liệu thủy tinh và thổi thủ công với những đường nét tinh tế, cây còn thể hiện những ý nghĩa đặc sắc rất ý nghĩa khi chọn làm món quà tặng trong nhiều dịp của năm như tân gia, năm mới, tết, cuối năm, khai trương.

Cây phong thủy - Quà tặng cuối năm ý nghĩa